Dịch VụDịch Vụ Thông Cống

6 MẸO THÔNG CẦU – TẮC BỒN CẦU ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 2019

6 MẸO THÔNG CẦU – TẮC BỒN CẦU ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 2019

Thông cầu – Tắc bồn cầu luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Nguyên nhân của tình trạng này đa phần là do không bị thông cầu nghẹt định kỳ. Nhưng trước khi đặt lịch thông cầu, Ruthamcaugiaretphcm.com sẽ mách bạn một vài mẹo thông tắc bồn cầu cấp tốc nhưng vô cùng hiệu quả!

Bạn quan tâm >>> Bảng Giá Chi Tiết Hút Hầm Cầu Tại Tphcm

Chúng ta cùng đến với một số cách thông cầu hiện nay nhé !

Mẹo thông tắc bồn cầu với Baking Soda và dấm

 

 

Điều quan trọng bạn cần nhớ khi bồn cầu bị tắc đó là không nên cố gẳng xả nhiều nước. Việc này sẽ chẳng giúp ích được gì mà trái lại còn khiến các chất bẩn trào ngược lên. Thay vào đó, hãy dùng baking soda và giấm để giải quyết tình hình bạn nhé!

Cả hai sản phẩm trên đây đều có tác dụng tẩy rửa khá hiệu quả. Mẹo thông tắc bồn cầu này được thực hiện như sau:

 

  • Trộn đều baking soda cùng giấm ăn với tỉ lệ 1:1
  • Đổ trực tiếp hỗn hợp vào bồn cầu đang bị nghẹt.
  • Chờ khoảng 60 phút và nhấn nút xả nước bồn cầu.
  • Nếu tình trạng tắc nghẹt chỉ giảm đi, bạn có thể thử lại lần hai.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

 

 

Không phổ biến như cách trên, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng mẹo thông tắc bồn cầu này. Tương tự, nước rửa chén cũng có khả năng tẩy rửa chuyên dụng và ngoài ra còn có độ nhờn đặc trưng. Hai yếu tố này sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải bị tắc trôi xuống nhanh hơn. Vì thế, nếu trong nhà không có sẵn baking soda và giấm, bạn có thể xem xét áp dụng mẹo thông tắc bồn cầu này xem sao?

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

 

Hẳn là ít nhất một lần bạn đã từng thấy mẹo thông tắc bồn cầu này trên internet phải không? Đúng vậy, Coca Cola có thể giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn vô cũng hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 

  • Đổ trực tiếp lượng Coca Cola vào bồn cầu.
  • Chờ khoảng 10 – 15 phút để các thành phần trong Coca Cola thực hiện các phản ứng hoá học.
  • Nhấn xả lại nước và chiếc bồn cầu đã được thông thoáng.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng đá viên

Sử dụng viên đá lạnh

 

Bằng cách thả đá viên vào bồn cầu, hơi lạnh và áp suất của đá sẽ làm thay đổi hiện trạng bồn cầu nhà bạn. Lời lý giải cho giải pháp này là vì áp suất của đá viên sẽ giúp các chất gây nghẹn nhanh chóng được đẩy trôi. Chỉ sau khoảng 15 – 20 phút, tình trạng tác nghẽn sẽ biến mất. Luôn dự trữ một lượng đá viên nhất định trong tủ lạnh để kịp thời xử lý chiếc bồn cầu tắc nghẽn bạn nhé!

Trên đây là những mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản và cấp tốc mà bạn có thể áp dụng ngay. Thế nhưng, nên nhớ một điều rằng những cách trên đây chỉ mang tính chất “cấp cứu” mà không thể sử dụng lâu dài đâu nhé!. Phương pháp tốt nhất là bạn vẫn nên đặt lịch thông tác bồn cầu định kỳ.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button