Tin Tức

8 thiết bị PCCC cần phải có cho doanh nghiệp – Hộ gia đình

Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn tại các xí nghiệp, căn hộ tại địa bàn TP.HCM thì người dân cũng đã tự trang bị cho gia đình, doanh nghiệp mình những thiết bị cứu hộ PCCC cho mình. Đây là những thiết bị nên có trong gia đình để phòng khi có những bất trắc xảy ra, hãy cùng tìm hiểu 8 thiết bị PCCC vô cùng cần thiết mà các doanh nghiệp, hộ gia đình cần có nhé.

8 thiết bị PCCC cần thiết phải có

1. Đầu báo cháy

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Cục PCCC đều khuyến khích mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp nên trang bị đầu báo cháy tại chỗ như đầu báo khói hoặc đầu báo gas khi rò rỉ. Thiết bị này có giá tham khảo từ 300.000đ đến 500.000đ tùy chức năng và xuất xứ của nó.

2. Búa thoát hiểm

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Được dùng trong trường hợp khẩn cấp với thiết kế vô cùng đặc biệt, có thể tạo ra một lực đập rất lớn để phá cửa khi có hỏa hoạn…Với kích thước lớn cho nên trọng lượng khá năng, thích hợp cho đàn ông sử dụng. Búa thoát hiểm còn được trang bị đèn chiếu sáng để sử dụng khi không có điện

3. Bình chữa cháy

Có 3 loại bình chữa cháy phổ biến là: bình bọt khô, bình CO2 và bình dung dịch. Đối với bình bọt khô và bình CO2 thì có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg. Bình chữa cháy CO2 có giá giao động khoảng 350.000 – 500.000đ tùy theo trọng lượng.

Nhược điểm của bình chữa cháy là không hiệu quả với kim loại, hồ quang và các chất nhiều oxy mà chỉ có tác dụng chữa cháy với các thiết bị điện. Vì vậy ở các hộ gia đình nên chọn các loại bình chữa cháy bột khô 2kg để tiện lợi sử dụng khi có sự cố

4. Bình dung dịch bọt

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Bình chữa cháy dung dịch bọt có khả năng chữa cháy các vật cứng với thời hạn sử dụng tới 4 năm, loại bình này có thể xịt lên người đi băng qua đám cháy mà không ảnh hưởng tới da. Giá giao động khoảng 700.000đ/bình.

5. Mặt nạ chống khói

Mặt nạ chống khói trên thị trường cũng khá đa dạng như các loại mặt nạ phòng cháy chùm kín đầu, có thể tránh được lửa táp, sản phẩm được thiết kế bởi Đài Loan. Thiết kế đặc biệt chống nóng, hỗ trợ thoát nạn trong khoảng 30 phút đầu với lọc phin than hoạt tính. Sản phẩm có giá giao động 300.000đ/cái.

Sản phẩm có thể giúp dễ dàng đeo trong vòng 2 giây, có hai lõi sử dụng được trong 30 phút đến 1 giờ tùy độ khói nặng nhẹ.

Có một sản phẩm của Mỹ với giá giao động khoảng 1tr8 vô cùng chất lượng với thời gian sử dụng dài hơn và lọc khí độc tốt hơn.

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Mặt nạ được khuyên nên để ở phòng ngủ, phòng sinh hoạt của gia đình.

6. Thang dây inox

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Sản phẩm được làm từ sợi inox móc vào lớp lan can. Đối với dây thang cuốn, dây inox chỉ phù hợp với nhà có độ cao 10m trở xuống, tương đương khoảng 3 tầng nhà

Được thiết kế từ các sợi inox móc vào lan can. Đối với dây thang cuốn, dây inox phù hợp với nhà có độ cao từ 10m đổ xuống, tương đương 3 tầng tòa nhà.

7. Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Được nhập từ Hàn Quốc, sản phẩm này đang được ưa chuộng cho các tòa nhà chung cư vì tính an toàn cao, chỉ cần treo hộp giảm tốc vào tường, đeo đai vào người và ném dây thoát hiểm xuống là có thể đu người đáp xuống đất nhanh chóng.

Sản phẩm gồm giá treo, đai treo, dây thoát hiểm và bộ điều tốc bằng thép siêu bền được sơn tĩnh điện, có tính năng hãm tốc. Chiều dài dây thoát hiểm từ 20m đến 100m tương ứng với chiều cao từ tầng 3 tới tầng 33. Sản phẩm có giá khá cao từ 4,5tr – 15tr bao gồm cả phụ kiện

8. Mền chống cháy khổ 1,8m

các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Sản phẩm được sản xuất từ sợi thủy tinh không bắt lửa. Có thể trùm lửa hoặc khoác lên người chạy qua lửa sẽ giúp không bị phỏng.

Được sản xuất từ sợi thủy tinh không bắt lửa, khi có hỏa hoạn có thể trùm qua người chạy qua lửa mà không bị phỏng.

Trên đây là 8 thiết bị PCCC mà mọi người nên có trong gia đình của mình để phòng những trường hợp bất trắc xảy ra. Chúc các bạn luôn PCCC một cách an toàn nhất.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button