Tin Tức

Có một “Hồ Am Chúa” thơ mộng tại Khánh Hòa đến rồi lại chẳng muốn về

“Đi thật nhiều để thấy mình thật nhỏ bé đến nhường nào, đi thật nhiều để thấy con đường nào cũng đẹp khi tâm hồn ta bao la.”

Hồ Am Chúa hùng vĩ mà thơ mộng – một tọa độ “sống ảo” đang khiến các bạn trẻ đứng ngồi không yên vào thời gian gần đây.

Hồ Am Chúa cách Nha Trang khoảng 15km về phía Tây Nam thuộc huyện Diên Khánh. Đây là công trình thủy lợi của nhân dân huyện Diên Khánh. Được biết, nước từ hồ là nguồn nuôi dưỡng cánh đồng Đại Điền dưới chân núi Đại An. 

Hướng dẫn đường đi: Từ Nha Trang, theo đường 23 tháng 10, đến Cây dầu đôi rẽ qua Cải lộ tuyến, qua Cầu mới đi một quãng ngắn có tấm biển chỉ đường vào Am Chúa, từ ngã ba đường rẽ lên Am Chúa, đi thẳng khoảng 1km nữa là đến.

Hồ Am Chúa có diện tích khoảng 60ha, trữ lượng nước 45 triệu mét khối, có khả năng tưới cho 500ha đất gieo trồng và có một con đập chạy dài 128m, cao 32m. 

Đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận sự bình yên đến lạ trước không gian bao la ở nơi đây. Thỉnh thoảng lại có người đến câu cá, vài đứa trẻ chạy xe đạp la hét nghịch ngợm và vài người đi làm về, hoặc ngắm cảnh chụp choẹt.

Thời gian hồ đẹp nhất là vào buổi chiều khoảng 16h tới 17h, lúc đó hoàng hôn lặng in xuống hồ rất thơ mộng tái hiện một khung cảnh thơ không thể nào thơ hơn được nữa…

Hồ Am Chúa không chỉ “gây thương nhớ” bởi khung cảnh sông nước hữu tình mà còn bởi con đường tới hồ nằm giữa những cánh đồng lúa xanh mát. 

Màu xanh của hồ nước, của những dãy núi trập trùng, của cánh đồng, của bầu trời,… sẽ cho bạn những giây phút thư giãn và thật chill. Đặc biệt, ở hồ Am Chúa, chỉ cần giơ máy lên là bạn đã có ngay những shoot hình xịn xò để mang về rồi! 

Những nghiệm khi đến Hồ Am Chúa:

  • Picnic ở bãi cỏ xanh ở ven hồ.
  • Tham quan chùa Am Chúa trên núi Dưa, nơi mang văn hóa kiến trúc người Chăm. 
  • Đắm mình trong khung cảnh hồ vào thời điểm đẹp nhất (15 – 18:00g chiều).
  • Chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên từ đập nhìn xuống: cánh đồng lúa bát ngát, núi non trùng điệp, cánh rừng tràm xanh thẳm,… 
  • Thử đi thuyền hết hồ Am Chúa để tới được suối Ồ Ồ nổi tiếng.

Lưu ý khi đến tham quan hồ Am Chúa Nha Trang:

  • Sạc đầy pin điện thoại, máy ảnh vì ở đây, chỉ cần giơ máy lên là bạn đã có ngay ảnh đẹp rồi!
  • Nếu cắm trại, dã ngoại hoặc ăn uống thì bạn nhớ thu dọn sạch rác nhé.

Team mình còn chần chừ gì nữa mà không xách xe lên và đi thôi. Theo dõi Savingbooking.com đọc thêm các bài viết Cẩm nang du lịch Nha Trang và mua ngay Combo Nha Trang khám phá những trải nghiệm tuyệt vời từ nơi đây bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button