Tin Tức

Điểm đến hấp dẫn ở Hậu Giang


1. Di tích Long Mỹ

Long Mỹ là vùng đất ở giữa vùng đất U Minh và vùng sông nước Hậu Giang, là vùng rừng tràm, bần cách đây khoảng 200 năm. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Long Mỹ là vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Hậu Giang và khu Tây Nam Bộ Long Mỹ, là vùng “chiến địa” giành nhau từng tấc đất giữa ta và địch trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

2. Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Địa danh này cách thị xã Vị Thanh 30km (theo quốc lộ 61), thuộc xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp. Đây là điểm du lịch vườn lớn nhất ở tỉnh Hậu Giang. Trong một khuôn viên có diện tích 16ha, phong cảnh hữu tình, vườn cây sum suê, các loài hoa, cây cảnh, chim thú, tiểu cảnh, hồ nước với các dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng và phong phú, khu du lịch này đã thực sự hấp dẫn du khách đến khu vui chơi, thư giản trong những ngày nghỉ hay sau thời gian làm việc căng thẳng.

Đây là điểm du lịch vườn lớn nhất ở tỉnh Hậu Giang
Đây là điểm du lịch vườn lớn nhất ở tỉnh Hậu Giang

3. Khu sinh thái rừng chàm chim Vị Thủy

Khu du lịch sinh thái này sẽ có quy mô mở rộng thêm 145 ha là điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước, đồng thời tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con trong khu vực huyện Vị Thủy và các địa phương lân cận. Đây cũng chính là dự án đầu tư cho ngành du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, tạo đà để phát triển tiềm năng về du lịch sinh thái, du lịch sông nước, miệt vườn của tỉnh trong thời gian tới. 

Khu sinh thái rừng chàm chim Vị Thủy
Khu sinh thái rừng chàm chim Vị Thủy

Địa chỉ: xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy.

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo đường Hồ Chí Minh – Trung Lương, quốc lộ 1A, quốc lộ 61B tới Vị Trung, từ đây bạn hỏi đường đi rừng tràm chim Vị Thủy (cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 207km, từ đây về thành phố Vị Thanh mất khoảng 25km).

4. Khu bảo tồn thiên thiên Lung Ngọc Hoàng

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng là di sản cuối cùng của hệ sinh thái tự nhiên nổi tiếng thuộc xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp. Nơi đây vốn là vùng đồng trũng ngập nước rộng lớn trải dài từ phía Tây sông Hậu tới tận vùng U Minh, được đánh giá là một trong những quần thể quan trọng trên bản đồ đất ngập nước của Việt Nam.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng
Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Địa chỉ: Lâm trường Phương Ninh, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương, quốc lộ 1A, tới tỉnh lộ 925 tại Cần Thơ thì rẽ đi theo tỉnh lộ 925. Đi theo đường này tới huyện Phụng Hiệp rồi hỏi đường đi xã Hiệp Hưng (cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 218km).

5. Khu di tích căn cứ tỉnh ủy

Khu căn cứ Tỉnh ủy còn gọi là căn cứ Bà Bái, nằm ở địa phận ấp Phương Quới, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Toàn bộ khu di tích được xây dựng trên khoảng đất vườn rộng 6ha, được bao bọc bởi bốn chiến hào: kênh Xáng, Lái Hiếu (phía đông nam), kênh Cả Cường (phía đông bắc), kênh cũ (phía tây bắc) và kênh Bà Bái (phía tây nam).

Khu di tích căn cứ tỉnh ủy
Khu di tích căn cứ tỉnh ủy

6. Chợ nổi Ngã Bảy

Trong số các dấu tích văn hóa bản địa ở vùng đất phương Nam, chợ nổi được ghi nhận là một loại hình văn hóa cộng đồng chứa đầy tính duy cảm. Tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, đã có nhiều chợ nổi được biết đến như chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang)…, trong đó chợ nổi Ngã Bảy nằm tại ngã bảy Phụng Hiệp là nhộn nhịp và nổi tiếng nhất, trung tâm giao thương hàng hóa lớn, đầu mối giao thông thủy của cả vùng cực Nam. Do bảy dòng kênh tỏa ra bảy hướng thủy lộ trông tựa như những cánh sao mà người Pháp đã ví von gọi nơi đây bằng mỹ từ “ngôi sao Phụng Hiệp”.

Chợ nổi Ngã Bảy
Chợ nổi Ngã Bảy

Địa chỉ: Kênh Ba Ngàn, thị xã Ngã Bảy

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo đường Hồ Chí Minh – Trung Lương, quốc lộ 1A đến tỉnh lộ 925 ở Cần Thơ. Tới đây bạn đi theo tỉnh lộ 925, rẽ trái tại chợ Cầu Trắng đi lên quốc lộ 1A, sau đó đi dọc theo đường Hùng Vương về chợ nổi.

7. Công viên Xà No

Công viên Xà No chạy dọc kênh xáng Xà No, dài hơn 15km, tổng diện tích xây dựng là 23ha. Phần nền công viên lát gạch vỉa hè, khuôn viên trồng nhiều cây xanh như cau đỏ Java, dừa kiểng Philipines, hoa ban, hoàng hậu, liễu đỏ, bằng lăng…kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá trắng tạo nên nét hài hòa bên dòng kênh xáng. Buổi tối, hệ thống đèn chiếu sáng của công viên càng làm cho công viên và dòng kênh đẹp hơn.

Công viên Xà No
Công viên Xà No

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button