Tin Tức

Hoa Tết rực rỡ ở các nhà vườn miền TâyCác nhà vườn ở Tiền Giang là một trong những nguồn cung cấp hoa Tết cho TP HCM và các tỉnh trong vùng. Nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến vườn hoa Mỹ Phong, Tân Mỹ Chánh ở thành phố Mỹ Tho.


Những ngày này hầu như các khâu cuối đã hoàn tất để đem hoa đi bán, do đó nhiều khách đã đến tận vườn để chọn mua những chậu hoa ưng ý với giá tốt. Giá một giỏ hoa ở đây dao động từ 40.000 đến 70.000 đồng.


Cũng như ở miền Bắc, quất rất được ưa chuộng để chơi trong ngày Tết như một loại cây cảnh. Dù đã bày bán nhưng những chậu quất vẫn được người dân chăm chút kỹ càng để thu hút người mua.


Là làng hoa nổi tiếng bậc nhất ở miền Tây, Sa Đéc trồng đủ các loại phục vụ nhu cầu chơi Tết của bà con, nhưng nhiều nhất vẫn là hoa cúc. Gần Tết, hoa được tưới nhiều nước để nở nhanh hơn.


Những luống hoa rực rỡ dưới nắng xuân, làm nổi bật cả một vùng trù phú.Từ ngày 22, 23 tháng Chạp không khí ở đây trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.


Dù luôn tay luôn chân với công việc nhà vườn bận rộn, nhưng người dân nơi đây luôn nở nụ cười mỗi khi có khách ghé thăm.


Từ các nhà vườn, những giỏ hoa được chở đến mọi miền đất nước. Trong hình là một người đàn ông chở chậu cúc vừa mua được về nhà.


Sau khi thu mua ở các nhà vườn, những giỏ hoa đã có mặt trên ghe, thuyền và chuẩn bị xuất bến ở chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ). Vào thời gian này, chợ nổi cũng hoạt động sớm hơn và thu hút nhiều du khách mua sắm Tết.


Một chiếc thuyền hoa chở hàng đi giao dịp Tết. Chính màu sắc rực rỡ của hoa với cạn thọ, cúc mâm xôi, mồng gà, dừa cạn… mang sắc xuân rất đặc trưng của sông nước miền Tây đã đủ sức thu hút người đi chợ.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button