Sức Khỏe

Làm răng giả tháo lắp có tốt không? Giá làm răng giả là bao nhiêu?

Việc mất răng do tai nạn giao thông, do sâu răng, do tuổi tác,… là một trong những lí do phổ biến nhất khiến bạn mất đi những chiếc răng thật quý giá của mình. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì bạn hoàn toàn có thể an tâm là bạn có thể phục hồi được những chiếc răng bị mất đấy nhé. Trong đấy, biện pháp phục hồi răng phổ biến nhất chính là làm răng giả tháo lắp. Hãy cùng nha khoa ODA chúng tôi tìm hiểu hơn về phương pháp này nhé. Hy vọng sau khi đọc được bài viết này bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Làm răng giả tháo lắp có tốt không? ; Giá làm răng giả là bao nhiêu?”.

  • Xem thêm:

Tìm hiểu về phương pháp làm răng giả tháo lắp

Làm răng giả hay răng giả tháo lắp là một trong những biện pháp phục hồi và phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Với loại hàm nhựa này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc răng, hoặc một hàm răng giả chẳng khác gì so với răng thật. 

Các loại răng giả tháo lắp hiện nay có thể làm từ nhựa dẻo, hoặc một hỗn hợp của kim loại và nhựa. Dù là loại chất liệu nào đi nữa thì nó đều giúp bạn giữ cố định chắc chắn những chiếc răng giả này trong khoang miệng. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất chính là giá làm răng giả tháo lắp nhựa cứng và nhựa dẻo sẽ rẻ hơn rất nhiều so với răng giả hàm kim loại đấy nhé.

Hàm kim loại hỗn hợp là một khung sườn kim loại, toàn bộ cấu trúc hợp kim của khung (móc, yên, thanh nối) được gắn chung liền nhau thành một khối. Hàm khung được chỉ định cho những bệnh nhân mất răng xen kẽ với khoảng mất răng quá dài không thể làm phục hình cố định được.

Liệu phương pháp phục hình làm răng giả tháo lắp có tốt không?

Thật sự, bất kì phương pháp trồng răng phục hồi nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm của nó. Vậy để biết được phương pháp phục hình làm răng giả tháo lắp có tốt không thì hãy cùng chúng tôi nhìn qua về những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này nhé.

Ưu điểm của răng giả tháo lắp

Một trong những lí do hàng đầu khiến cho loại răng giả tháo lắp này được yêu thích lựa chọn chính là chi phí. Đây là phương pháp phục hình răng ít tốn kém nhất. Nếu so với việc trồng răng giả bằng implant hay cầu răng sứ thì răng tháo lắp thật sự có chi phí vô cùng rẻ, và phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng nữa.

Ưu điểm thứ hai của phương pháp này chính là răng giả tháo lắp có khả năng chịu lực khá lớn, nên việc nhai và nghiền nát thức ăn đã không còn quá khó khăn đối với những đối tượng bị mất răng nữa rồi.

Vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng chính là một trong những ưu điểm của việc làm răng giả tháo lắp. Các bác sĩ khi tiến hành thực hiện làm răng giả cho bạn sẽ lựa chọn chất liệu có màu giống với nướu răng của bạn nhất nên sẽ ít ai phát hiện ra bạn đang dùng răng giả nhé. 

Nhược điểm của răng giả tháo lắp

Sau khi đã phân tích rõ về những ưu điểm của răng giả tháo lắp thì chúng tôi sẽ nói tiếp đến những nhược điểm của phương pháp này.

  • Đối với người bệnh, thường xuyên phải đeo răng giả thì việc vệ sinh cũng như chăm sóc răng giả tháo lắp vô cùng mất thời gian và phức tạp. Thậm chí, sau một thời gian dài sử dụng, nếu dịch miệng thấm vào răng giả ngày càng nhiều thì rất dễ khiến cho hàm răng giả tháo lắp của bạn có mùi hôi khó chịu dù bạn đã vô cùng tuân thủ các biện pháp vệ sinh cho nó nhé.

  • Dù là có thể thay thế cho sức nhai của những chiếc răng thật, nhưng nói gì thì nói răng giả tháo lắp cũng không thể nào tốt như răng thật được. Vì thế, người đeo hàm răng giả tháo lắp thì nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dẻo nhé. Ngoài ra, khi ăn và nhai nhiều cũng sẽ khiến cho khung hàm răng tháo lắp cấn vào nướu răng và làm tổn thương nướu đấy nhé.
  • Một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp làm răng giả tháo lắp chính là bạn không thể nào ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm của răng. Bời vì những chiếc hàm, hoặc những chiếc răng này chỉ bám vào nướu răng chứ không đóng vai trò như một chân răng thật. Vì thế, sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì bạn sẽ cảm giác được hàm răng giả trở nên lỏng lẻo và không còn bám sát vào nướu nữa nhé. Đây cũng là một trong những lí do bạn nên đổi ngay cho mình một bộ hàm răng giả tháo lắp mới đấy.

Giá làm răng giả tháo lắp hiện nay là bao nhiêu?

Với mỗi phòng khám, mỗi một cơ sở khám răng thì giá làm răng giả tháo lắp hiện nay sẽ khác nhau. Bởi vì chi phí làm răng giả tháo lắp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành nữa. Do đó, nếu bạn muốn biết chính xác giá làm răng giả tháo lắp là bao nhiêu thì nên lựa chọn ngay một nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để nhờ họ tư vấn, thăm khám và cho bạn biết chính xác về mức giá làm răng giả tháo lắp hiện nay nhé. Nha khoa ODA chính là một trong những phòng khám nha khoa thẩm mỹ mà chúng tôi gợi ý cho bạn nếu bạn chưa biết đến phòng khám nào để thực hiện làm răng giả tháo lắp nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: Giá làm răng giả

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button