Tin Tức

Nét cổ phố Hội qua tranh ký họa


Những tia nắng cuối chiều trên phố Hội – Dùng gam màu đỏ gạch, đen làm chủ đạo cùng chất liệu sơn dầu, họa sĩ Josh Bình phác họa khá rõ nét bức tranh của phố Hội (Quảng Nam) khi về đêm cũng như ban ngày. 

 

Một góc của phố cổ Hội An khi về đêm – Không phải là quê hương của mình nhưng mỗi khi đến đây, họa sĩ Josh Bình luôn có nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tạo nên bức tranh màu về con phố, cuộc sống bình yên, giản dị của người dân bên dòng sông Thu Bồn.

 

Những ngôi nhà cổ len lỏi theo các cung đường – Dù ngày hay đêm, sự tĩnh lặng của các con đường luôn là nét đặc trưng của phố Hội mà bất cứ du khách nào cũng muốn đắm chìm.

 

Nét tĩnh lặng của khu phố – Nét bình yên, chân thực của phố cổ hiện lên đầy mê hoặc bởi bàn tay của họa sĩ Josh Bình.

 

Những cung đường quanh co uốn lượn hòa cùng ánh sáng lung linh của đèn lồng khiến du khách luôn cảm thấy thoải mái để hít thở không khí mát mẻ, ngắm nhìn phong cảnh khi đi bộ trên phố.

 

Một cửa hàng kinh doanh đá tràng trên phố – Những ngôi nhà cổ, hội quán, công trình kiến trúc độc đáo như đình chùa, đền, miếu… nằm len lỏi trên các con phố hẹp chạy ngang dọc. Tất cả hiện lên với màu rêu xanh cổ kính trong bức tranh của họa sĩ trẻ. 

 

Phố hội hiện lên cổ kính vào buổi sáng sớm – Vào sáng sớm, khi ánh bình minh bắt đầu nhô lên khỏi mái nhà cũng là thời điểm người dân nơi đây tấp nập trên những chiếc xe đạp ngược xuôi để chuẩn bị cho ngày mới đầy năng lượng.

Nguồn: sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button