Sức Khỏe

Những giai đoạn tốt nhất để niềng răng mà bạn nên biết

Có thể bạn chưa biết nhưng phương pháp chỉnh nha bằng việc niềng răng hiện đang được rất nhiều người tin tưởng và yêu thích nhất hiện nay. Bởi vì, niềng răng là phương pháp chỉnh răng có hiệu quả cực kì cao mà lại vô cùng an toàn. Vì thế, để giúp bạn lựa chọn được thời điểm tốt nhất để niềng răng thì trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ ngay đến bạn 4 giai đoạn được xem là tốt nhất để niềng răng.

Xem thêm:

 

Giai đoạn từ 6 đến 8 tuổi

Đây là giai đoạn được xem là vô cùng tốt, ở độ tuổi này thì các bé mới chỉ được thay các răng vĩnh viễn nên việc can thiệp và chỉnh lại răng lúc này là vô cùng tốt. Bởi vì, lúc này bác sĩ sẽ dễ dàng can thiệp và chỉnh răng của bé đúng lại vị trí và mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng nhất.

Những đứa bé trong giai đoạn này sẽ được bác sĩ, nha sĩ chỉnh sửa những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng, đồng thời xương hàm sẽ được phát triển theo đúng hướng, giúp trẻ có hàm răng tốt nhất có thể.

Giai đoạn từ 8 đến 11 tuổi

Đây là giai đoạn cũng khá tốt để bạn thực hiện niềng răng, vì bây giờ các bé đã khá lớn rồi, có tư duy và khả năng nhận thức tốt hơn là giai đoạn trước. Lúc này các bé sẽ dễ dàng thích nghi với việc đeo niềng hơn, và các răng cũng dễ chạy hơn nên thời gian niềng răng cũng vì thế mà được rút ngắn tốt hơn đấy nhé.

 

Giai đoạn từ 11 đến 17 tuổi

Khi mà các chiếc răng sữa đã được thay hoàn toàn bằng các loại răng trưởng thành, thì đây cũng được xem là một trong những giai đoạn khá thích hợp để cho bé niềng răng. Bởi vì, giai đoạn này chân răng đang phát triển nên bạn hoàn toàn có thể cho bé niềng răng khi răng “còn non”. Việc làm này sẽ dễ dàng và hiệu quả nhanh chóng hơn sau khi so sánh với 10 năm sau mới niềng răng.

 

Giai đoạn tuổi trưởng thành

Nếu như đến độ tuổi trưởng thành thì bạn mới biết được những lợi ích quan trọng của việc niềng răng thì bạn cũng đừng lo lắng nhé. Bởi vì độ tuổi trưởng thành cũng có thể niềng răng và cho hiệu quả cao nhé. Hiện nay, các công nghệ khoa học ngày càng tiến bộ hơn, nên dù là bạn niềng răng ở độ tuổi trưởng thành thì vẫn có thể cho bạn một hiệu quả chỉnh răng khá cao nhé.

Phần lớn những người đã bước vào tuổi trưởng thành sẽ áp dụng niềng răng với mục đích cải thiện nụ cười, hàm nhai, đem đến tính thẩm mỹ, sự hài hòa trên khuôn mặt, giúp họ có được nhiều sự tự tin hơn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khi đã trưởng thành sẽ lâu hơn so với 3 thời điểm trước, thông thường sẽ kéo dài khoảng 18 tháng đến 2 năm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

1/ Tình trạng răng như thế nào

Tùy vào mức độ răng và tình trạng răng như thế nào? Răng khập khểnh hay răng mọc lệch, răng hô nhiều hay ít,… điều này ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian niềng răng nhé. Đặc biệt, nếu bạn bị mắc các bệnh lí về răng miệng thì cũng sẽ là một trong những nguyên nhân làm cho thời gian niềng răng bị chậm hơn đấy nhé. 

2/ Độ tuổi của người niềng

Mặc dù như chúng tôi trình bày ở trên thì giai đoạn trưởng thành vẫn cho hiệu quả niềng răng tốt. Tuy nhiên, do người trưởng thành đã gần như hoàn thiện về cấu trúc xương hàm rồi nên việc niềng răng, chạy răng cũng cần phải có nhiều thời gian hơn là giai đoạn từ 12 – 15 tuổi.

3/ Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nếu như bạn không tuân thủ theo những lời dặn và chỉ dẫn của bác sĩ để đến thăm khám răng thường xuyên thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng đấy nhé.

4/ Lựa chọn phương pháp niềng răng

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng như thế nào ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng đấy nhé. Bởi vì, tùy theo mỗi loại niềng răng sẽ có phương thức và công nghệ khác nhau khi niefng răng. Do đó, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành quá trình niềng răng.

Hy vọng với những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các giai đoạn vàng để niềng răng, cũng như những yếu tố tác động khiến thời gian niềng kéo dài hơn. 

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: niềng răng

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button