Tin Tức

Những món ngon đặc sản ở hậu Giang


Bưởi Năm roi Phú Hữu  

Bưởi Năm roi Phú Hữu
Bưởi Năm roi Phú Hữu

Trái tập trung ở thân cây (Năm Roi dây cho trái tập trung ngoài chót nhánh); trái to, núm xổm cao, da sần màu hơi vàng, cuống trái lớn (Năm Roi dây trái nhỏ hơn, núm gom nhọn, da bóng màu xanh, cuống trái nhỏ); phần lá nhỏ có hình trái tim (lá bưởi Năm Roi dây không có đặc điểm này); múi bưởi khi chín rất đầy đặn, không hạt; màu vàng mỡ gà, tép bưởi ráo rẻ, vị ngọt thoảng chua thanh, không đắng, the (bưởi Năm Roi dây khi chín cũng không hạt, không đắng, the, nhưng thịt trái màu vàng nhạt, vị ngọt dịu).

Cháo lòng Cái Tắc  

Cháo lòng là món điểm tâm bình dân phổ thông của nhân dân miền Tây. Để có một tô cháo lòng khá ngon đã khó, mà tạo nên một thương hiệu lại càng khó hơn.Cháo lòng Cái Tắc (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã làm được việc đó từ hơn ba chục năm nay.

Cháo lòng Cái Tắc
Cháo lòng Cái Tắc

Cá Thát lát Bảy món 

Cá Thát lát là thương hiệu đặc sản Hậu giang . Khi chế biến nó sẽ trở thành những món ăn đặc trưng ở vùng sông nước Cửu Long này. Nếu nói đến món “Cá Chiên Sả Ớt” thì ở các nhà hàng Thị xả Vị Thanh là “nhất xứ”. Cứ đánh vảy cá cho sạch, rồi khứa thật nhặt theo chiều ngang, ướp muối, bột ngọt, sả ớt bầm nhuyển, chiên với nhiều dầu… là ta đã có một món ăn giòn thơm, ăn với cơm trắng nóng hổi, thì thật là tuyệt!

Đặc sản khóm Cầu Đúc Hậu Giang 

Trải qua hơn một trăm năm, khóm (dứa) Cầu Đúc, loại cây trồng chủ lực của người dân xã Hỏa Tiến, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, hiện đã trở thành một loại đặc sản và có mặt trên thị trường cả nước. Khóm Cầu Đúc là giống khóm Qeen. Khi vùng quê này có cây cầu đúc xi măng đầu tiên, bà con phấn khởi gọi vùng đất của mình là xóm Cầu Đúc. Và cây khóm cũng nhanh chóng được đặt tên là khóm Cầu Đúc cho tới ngày nay.

Các món ăn chế biến từ Bông điên điển

Các món ăn chế biến từ Bông điên điển
Các món ăn chế biến từ Bông điên điển

Hoa điên điển có hương vị rất đặc biệt, được người dân Nam Bộ chế biến thành nhiều món ăn đặc sản ngon miệng và bổ dưỡng. Lá luộc ăn như rau hoặc nấu canh với cá rô, tép bạc. Hạt làm giá như giá các loại đậu. Người ta phân tích trong lá điên điển khô có chứa 26,3%  protid; 4,2% lipid; 39,2% glucid; 14,6% cellulose… Như vậy, lá điên điển là thực phẩm có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng giá trị.

Một vài nhà Hàng ăn ngon tại Hậu Giang:

– Hậu Giang: Số 33-35 Đường 3 tháng 2, TX Vị Thanh – Điện thoại: 0711 3 876 360 
– Huy Hoàng: Trần Ngọc Huệ, TX Vị Thanh – Điện thoại: 0711 3876716 
– Ngã Bảy: Trần Hưng Đạo, TX Ngã Bảy – Điện thoại: 0711 3866004 
– Anh Vũ: Quốc lộ 1A, Phụng Hiệp – Điện thoại: 0711 3866284

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button