Tin Tức

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Lạng Sơn


CHECK IN TRÊN ĐỈNH MẪU SƠN

Đỉnh Mẫu Sơn mùa tuyết
Đỉnh Mẫu Sơn mùa tuyết

Đỉnh Mẫu Sơn cao 1,541 mét, được bao bọc xung quanh bởi bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với đỉnh cao nhất là Phia Po (1.541 m, còn gọi là đỉnh Công hay Công Sơn – nơi đặt cột mốc 42, biên giới Việt Trung). Diện tích khu Mẫu Sơn khoảng 550km², nằm cách trung tâm thị xã Lạng Sơn 30km về phía đông bắc,cách thành phố Lạng Sơn 30 km.

Đỉnh Mẫu Sơn là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Không khí rất trong lành và thiên nhiên phóng khoáng, tạo cảm giác gần gũi và thân thiết. Dọc đường đi, bạn còn có thể giao lưu với người dân tộc Dao, Tày, Mông, Nùng…đang gùi rau hay bó củi trên vai.

Về mùa đông có những năm nhiệt độ ở Mẫu Sơn xuống tới nhiệt độ âm và có thể có tuyết rơi, băng đá. Nhiệt độ trung bình ở đây là 15,5°C, đỉnh núi quanh năm có mây phủ. Mẫu Sơn nổi tiếng với các sản vật chè tuyết sơn, gà lôi sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, rượu Mẫu Sơn…

2. THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN LẠNG SƠN

Vịt quay Lạng Sơn
Vịt quay Lạng Sơn

Du lịch đến xứ Lạng, khách không chỉ ngẩn ngơ, mải mốt với những núi cùng trời, những hang cùng động, những phố với chợ. Để khám phá những hương vị riêng rất Lạng Sơn, du khách có thể vào các nhà hàng của khách sạn Tam Thanh, khách sạn Bắc Sơn, khách sạn Đông Kinh, khách sạn Kim Sơn hay bất cứ một nhà hàng bình dân hoặc sang trọng nào ở thành phố này. Với những món như vịt quay, phở chua, bánh cuốn trứng,… chắc hẳn sẽ làm bạn mê mẩn với ẩm thực nơi đây.

3. MUA ĐỒ Ở CỬA KHẨU

Chợ Đông Kinh
Chợ Đông Kinh

Đến Lạng Sơn mà không đi chợ thì chưa biết Lạng Sơn. Đó là câu cửa miệng của nhiều người trong cuộc rong chơi đến tỉnh miền núi cực kỳ hấp dẫn này. Trong bảng hướng dẫn du lịch của Lạng Sơn, cũng nhấn mạnh đến cái thú đi mua sắm hàng hóa như là thế mạnh du lịch của thành phố này. Lý do đơn giản có thể thấy thì Lạng Sơn là tỉnh nằm sát biên giới Trung Quốc, dĩ nhiên là hàng hóa Trung Quốc với giá rẻ bất ngờ .

Ba chợ được giới thiệu trong cẩm nang du lịch của khách là chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa và chợ biên giới Tân Thanh. Có đến các chợ này rồi mới thấy nếu túi hết tiền thì thôi, còn ma lực mua sắm luôn hút hồn không chỉ đối với chị em phụ nữ mà còn cả các đấng mày râu.

Khối lượng hàng hóa rất lớn, ở đây bán đủ mọi thứ trên thế gian này với giá bảo đảm trả giá thoải mái và rẻ cũng không thể nào ngờ đến. Chính vì thế mà nguồn thu của người dân Lạng Sơn trông vào việc buôn bán hàng hóa cho khách du lịch rất lớn.

Điểm lạ là khi khách đi tiếp tục qua Bằng Tường, Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị ở Lạng Sơn, sẽ thấy cùng loại hàng hóa đó, nhưng bên Bằng Tường bán cao giá hơn nhiều.

4. TẮM NƯỚC LÁ CỦA NGƯỜI DAO ĐỎ

Tắm nước lá
Tắm nước lá

Có dịp lên đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, được ngâm mình trong thùng nước tắm với hàng trăm thứ thuốc huyền bí của người Dao xứ Lạng, bao nhiêu mệt mỏi trong người sẽ tiêu tan hết.

Trong ngôn ngữ người Dao đỏ, thuốc tắm có nghĩa là “Đia dảo xin”. Đồng bào Dao đỏ quan niệm, khi đi lấy thuốc, nếu bước chân ra cửa gặp người con trai, rắn hoặc kiến bò qua đường là may mắn, khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao; khi đến nhờ thầy lấy thuốc mà ông thầy nằm trên giường thì khả năng khỏi bệnh sẽ hạn chế.

5. NGẮM HOÀNG HÔN BÊN BỜ SÔNG KỲ CÙNG

Hoàng hôn bên bờ sông Kỳ Cùng
Hoàng hôn bên bờ sông Kỳ Cùng

Ngày nay Cầu Kỳ Cùng được xây ở ngay cạnh bến đá, nối hai bờ Bắc và Nam sông Kỳ Cùng, chia Thành phố Lạng Sơn thành hai khu vực, bên bờ Bắc là nơi sinh hoạt, kinh doanh buôn bán của nhân dân thành phố Lạng Sơn, bên bờ nam là khu vực tập trung các cơ quan hành chính của Lạng Sơn. Cùng nhau ngắm hoàng hôn bên bờ sông Kỳ Cùng thực sự là một trải nghiệm thú vị đáng để thử cho chuyến du lịch Lạng Sơn của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button