Tin Tức

“Rượu nồng xứ Nẫu” Rượu Bàu Đá giá bao nhiêu 1 lít? Mua ở đâu?

Rượu Bàu Đá là một trong những đặc sản trứ danh của Bình Định. Thật khôn ngoa khi nói rằng đây là “thiên hạ đệ nhất danh tửu”, bởi mùi vị của loại rượu này không nơi nào có thể sánh bằng.

Tên gọi Bàu Đá 

Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước để chưng cất rượu Bàu Đá. Bàu nước cổ này ngày nay đã cạn nước, nguồn nước chủ yếu để ủ men, cất rượu bây giờ là từ những mạch nước giếng của làng.

Chạm cảm xúc, dạo bước khám phá ngay 7 Tháp Chăm ở Bình Định đầy bí ẩn

Rượu Bàu Đá là gì ?

Rượu Bàu Đá đặc sản Bình Định hay còn gọi là rượu trắng loại rượu được chưng cất thủ công từ gạo, men rượu và nước sạch.

Về cơ bản thì quy trình nấu rượu của tất cả các cơ sở làng nghề đều như nhau, nguyên liệu là gạo, là men và nước sạch. Tuy nhiên do khác nhau loại gạo, loại men và nguồn nước sử dụng nên rượu cho ra có hương vị khác nhau.

Đặc biệt, rượu Bàu Đá Bình Định có màu trong suốt nước suối, hương vị thơm thoảng thoảng, đậm đà, uống vào tê tê đầu lưỡi và không bị đau đầu, mệt mỏi khi uống say ngủ dậy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng rượu Bàu Đá.

6 quán phở Quy Nhơn “Nếu ăn là sai, tôi không cần đúng”

Về nguyên liệu dùng để chưng cất

Gạo dùng để nấu rượu có thể là gạo nếp hoặc là gạo tẻ. Rượu được nấu bằng gạo nếp được gọi là rượu nếp còn rượu được nấu bằng gạo tẻ gọi là rượu gạo.

Do giá gạo nếp thường cao hơn giá gạo tẻ vì vậy có sự khác nhau về giá của 1 lít rượu gạo, giá 1 lít rượu nếp sẽ cao hơn giá 1 lít rượu gạo.

Cách nhận biết rượu bàu đá thật chính gốc

Để nhận biết rượu bầu đá thật bạn hãy lắc mạnh chai rượu, bọt tăm sẽ nổi lên bám vào thành chai, rượu vẫn trong vắt như ban đầu.

Khi rót ra ly, bọt tăm sẽ nổi lên trên như rượu vang sủi tăm vậy, trông rất đã mắt.

Đưa lên mũi sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng sộc thẳng lên mũi, khiến bạn có cảm giác lâng lâng vì rượu có nồng độ khá cao.

Khi uống có cảm giác nóng ấm chạy từ cổ xuống “chạy tới đâu biết tới đó”, nhất là vào những ngày trời lạnh cảm giác rất đã. Đặc biệt không bị nhức đầu.

Giá 1 lít rượu Bàu Đá có giá bao nhiêu tiền? 

Hiện tại có 3 loại rượu Bàu đá:

  • Rượu Bàu Đá Gạo dao động từ 60.000đ/1 lít.
  • Rượu Bàu Đá Đậu Xanh dao động từ 130.000đ/lít.
  • Rượu Bàu Đá Nếp dao động từ 80.000đ/lít.

Cắm ở đâu thì cắm, em chỉ muốn cắm trại tại Quy Nhơn thôi anh nhé!

Mua rượu Bàu Đá nguyên chất ở đâu?

  • Rượu Bàu Đá Tâm Tửu: 48 Nguyễn Lữ, Phường Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.
  • Rượu Bầu Đá Thành Danh: 124 Hàm Nghi, Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.
  • Đặc Sản Xứ Nẫu Thúy Trinh: 03D Tăng Bạt Hổ, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.
  • Cơ Sở Rượu Bàu Đá Năm Quý: 117 QL1A, Nhơn Hoà, An Nhơn, Bình Định.

“Vị hương Bàu Đá bay xa
Rượu nồng xứ nẫu làm quà bạn thân”

Nếu là một du khách, bạn đừng quên Rượu Bàu đá Bình Định và nếu dừng chân ở xứ Nẫu, hãy ghé thăm làng nghề Bàu Đá để gửi cho mình, bạn bè, người thân một món quà nhỏ nghen.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin vô cùng bổ ích về loại rượu độc đáo của xứ Nẫu. Bạn cũng đừng quên Combo Quy Nhơn 3N2Đ trải nghiệm những điều tuyệt vời tại nơi đây ạ!

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button