Sức Khỏe

Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng? | Vệ sinh răng đúng cách

Ngày nay, sức khỏe răng miệng, một hàm răng trắng sáng luôn là điều mà mọi người thường hướng tới. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như là ảnh hưởng phần nào đến công việc, đến sự tự tin của bạn khi giao tiếp với người đối diện. Hôm nay, nha khoa ODA chũng tôi sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng đối với sức khỏe là như thế nào nhé.

Xem thêm:

Ý nghĩa quan trọng của việc vệ sinh răng miệng

Theo nhiều bài nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, nếu sức khỏe răng miệng không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cơ thể, đến sự phát triển, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nếu răng miệng không được quan tâm chăm sóc thì sẽ dễ dẫn tới việc sau răng,… viêm nướu,… điều này ít nhiều cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Sau đây là những dẫn chứng cụ thể của việc vệ sinh răng miệng không đúng cách và sạch sẽ nhé.

tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng 1

1/ Gây hôi miệng

Đây được xem là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất nếu bạn vệ sinh răng miệng kém, để thức ăn tồn đọng trên các kẽ răng gây bóc mùi, và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên tình trạng hơi thơ có mùi khó chịu.

2/ Bị mất trí nhớ

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, người lười đánh răng thì sẽ có phần trăm hay được gọi là nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ hay còn được gọi là Alzheimer cao hơn.

3/ Nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Từ lâu, các nhà nghiên cứu đã chỉ rõ ra rằng, bệnh tiểu đường sẽ là một trong những nguy cơ khiến bạn dễ bị mắt bệnh nha chu. Bởi vì khi bạn vệ sinh răng miệng kém thì lượng đường trong máu sẽ khó kiểm soát hơn, khiến cho cơ thể sản sinh thêm nhiều các kháng insulin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Các cách vệ sinh răng miệng đúng cách

1/ Lưu ý trong việc chọn lựa bàn chải

Việc lựa chọn bàn chải đánh răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi vì, nếu bạn không biết cách và thiếu tinh ý nếu chọn mua phải loại bàn chải quá cứng thì trong quá trình vệ sinh răng miệng, dễ làm tổn thương đến nướu răng, khiến phần men răng bị nứt. Vì thế, các bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên lựa chọn các loại bàn chải có đầu lông mềm. Đặc biệt, không nên chọn loại bàn chải quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc vệ sinh răng miệng đấy nhé.

2/ Lựa chọn kem đánh răng phù hợp

Bên cạnh việc lựa chọn chính xác bàn chải đánh răng thì bạn cũng nên lựa chọn kem đánh răng phù hợp nhé. Nếu được bạn nên lựa chọn kem đánh răng có chứa nhiều flor để bù đắp những phần mem răng bị hỏng và ngăn chặn sự phát triển của các mảng bám trên răng. Nếu bạn lựa chọn sai kem đánh răng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng và làm tổn hại đến răng đấy nhé.

3/ Thực hiện đánh răng đúng cách

Hầu hết mọi người đều đánh răng theo chiều ngang, vì cách này được xem là thuận tay nhất, tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì cách này không những không thể loại bỏ được mảng bám mà còn làm tổn thương nướu và khiến răng trở nên nhạy cảm hơn mà thôi.

Cách đánh răng đúng nhất là bạn nên đặt bàn chải nghiêng 45 độ, chải theo chiều từ trên xuống dưới hoặc theo vòng tròn. Chải từ ngoài vào trong theo chiều thẳng đứng, mỗi mặt bạn nên đánh ít nhất là 30 giây để đảm bảo đánh bật các mảng bám trên răng.

4/ Vệ sinh bàn chải đánh răng thường xuyên

Bàn chải đánh răng có thể được ví như là nơi ẩn nấp của vô số loại vi khuẩn khác nhau. Vì thế, nếu bạn không vệ sinh bàn chải đánh răng thường xuyên thì sẽ rất dễ khiến vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh bàn chài đánh răng như sau:

Trước khi lấy kem đánh răng, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy trong vòng 1-2 phút. Có thể nhúng vào nước ấm. Áp dụng 1 tuần 1 lần để hạn chế vi khuẩn phát triển trên bàn chải nhé.

Hy vọng với những cách làm cũng như những thông tin trên đây bạn đã thực sự nắm được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng và các cách chăm sóc răng miệng sao cho đúng nhất.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: vệ sinh răng miệng

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button