Dịch VụTin Tức

TOP 3 Vật Liệu Chống Thấm Bê Tông Có Thể Bạn Chưa Biết | BẢO TRÌ F24

Mái bê tông là nơi chịu tác động lớn từ thời tiết, khí hậu. Điển hình là nắng, mưa quanh năm. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nứt sàn mái bê tông cốt thép. Các vết nứt chạy khắp sân thượng. Hậu quả là sau mỗi lần mưa là bị thấm ở góc tường, đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới.

Nếu không tiến hành chống thấm bê tông bị nứt một cách triệt để, giải quyết tốt vấn đề đàn hồi cho trần mái. Thì hàng loạt những hệ quả đáng sợ có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Xem thêm: Giải Pháp Chống Thấm Chân Tường Hiệu Quả | Độ Bền Cao 10 – 20 Năm

Nguyên nhân gây nứt sàn bê tông

Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến gây nứt sàn bê tông:

  • Trần chưa được xử lý chống thấm đàn hồi, khả năng co giãn kém. Khi thời tiết thay đổi nắng quá hay lạnh quá, sẽ dễ bị nứt nẻ.
  • Dùng sai vật liệu chống thấm mái nhà, vật liệu kém chất lượng.
  • Thi công không đúng cách, kỹ thuật xử lý không đạt yêu cầu.

Cách xử lý chống thấm vết nứt sàn mái bê tông triệt để

Tiến hành xử lý chống thấm sàn mái nhà triệt để chắc chắn là giải pháp bắt buộc để ngăn chặn các sự cố có thể phát sinh. Để đạt được hiệu quả mong đợi, chúng ta sẽ cần đến một số yếu tố. Đó là:

  • Kỹ thuật chống thấm mái nhà bê tông tối ưu.
  • Vật liệu chống thấm sàn mái nhà chất lượng, phù hợp với chất liệu bê tông.
  • Thời điểm tiến hành thi công khô ráo, không nắng gắt, không mưa bão.

Vật liệu chống thấm triệt để

Chống thấm bê tông sàn mái nhà bằng nhựa đường triệt để

Là vật liệu được đun nóng chảy với khả năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Nhựa đường có thể tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Thời điểm lý tưởng nhất để chúng ta quét nhựa đường là sau khi dùng keo bít hết vết nứt. Như vậy, chúng ta đã tạo ra 1 lớp chống thấm bị nứt dày dặn. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến nước mưa không làm khó được sàn sân thượng. Trong số các phương pháp thi công, đây là gợi ý đáng cân nhắc nhất.

Nhựa đường với khả năng ngăn nước tuyệt đối, kết cấu lớp màng dày dặn cùng tính đàn hồi ưu việt hoàn toàn đáp ứng yêu cầu thi công. Với cách này, chúng ta có thể an tâm vì tuổi thọ kéo dài lên đến hàng chục năm. Phương án này thường dùng cho các công trình chịu tác động thấm dột nghiêm trọng.

Bên cạnh nhựa đường, phương pháp dán màng khò nóng dày 3mm cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chống thấm sàn bê tông. Vì màng gốc bitum có độ đàn hồi, chịu nhiệt tốt, có độ co giãn nên phù hợp với vị trí sàn mái hơn cả.

Dùng hóa chất hoặc sơn chỉ được dăm ba năm là phải chống thấm lại vì rạn nứt bê tông trên mái, đặc biệt là hiện tượng gãy mái, rất phổ biến.

Một chú ý nho nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là: Các cổ ống thoát sàn hay hộp kỹ thuật thì phải chống thấm bằng vữa grout không co ngót, sau đó có thể bơm keo Epoxy quanh miệng ống, trên cùng là màng thì yên tâm tuyệt đối.

Chống thấm bê tông bị nứt bằng Sika

Cũng như nhựa đường hay Flinkote, chúng ta dùng sika chống thấm mái bê tông bị nứt sau khi các vết nứt nẻ đã được trám. Được xem là một trong những chất liệu phổ thông nhất, Sika có thể mang đến lớp màng ngăn nước vượt trội cho toàn bộ bề mặt sàn mái nhà.

Là hóa chất dạng lỏng, thẩm thấu tốt. Thi công bằng vật liệu chống thấm sân thượng bằng Sika tương đối dễ dàng. Bên cạnh đó, hiệu quả cao có thể kéo dài hàng chục năm. Công trình của bạn hoàn toàn không còn phải lo đối mặt với vấn đề thấm dột.

Vật liệu chống thấm bê tông mái nhà Flinkote

Flinkote được xem là chìa khóa cho không ít giải pháp thi công chống thấm mái bê tông bị nứt. Là chất liệu sử dụng trực tiếp, nó giúp cho thợ tiết kiệm đáng kể công sức, thời gian.

Hiệu quả chống thấm mái nhà của Flinkote đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó, không có lý do gì e ngại khi bạn quyết định chọn dùng giải pháp này.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Back to top button